Trấn thành thấy oan ức khi bị chỉ trích thiên vị ở Rap Việt

Trấn thành thấy oan ức khi bị chỉ trích thiên vị ở Rap Việt

“Tôi thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này… Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy”, Trấn Thành bức xúc bày tỏ.

Đảm đương vai trò MC của Rap Việt, Trấn Thành lôi cuốn khán giả nhờ lối dẫn dắt duyên dáng, hóm hỉnh và là một trong những nhân tố hút fan. Tuy nhiên, bên cạnh những nhận xét tích cực này, Trấn Thành lại vấp phải những chỉ trích ở một số tập rằng: chỉ tập trung giao lưu với những thí sinh mạnh mà quên mất các thí sinh còn lại hay anh “khóc dễ dãi”,…

Trước những chỉ trích hướng về mình, nam MC đã chính thức có động thái mới. Anh cho biết, thông thường sẽ âm thầm làm việc tốt hơn sau những chỉ trích hay phản hồi không tốt của khán giả về mình. Tuy nhiên, vì thấy có quá nhiều phản ứng gay gắt nên anh quyết định lên tiếng.

Xem thêm: Những lý do đến giờ vẫn ế được tiết lộ sốc từ chính Ngọc Sơn

Trấn Thành thấy oan ức và bất công trước những chỉ trích đang hướng về mình.
Trấn Thành thấy oan ức và bất công trước những chỉ trích đang hướng về mình.

Trấn Thành khẳng định bản thân “không thiên vị” bất cứ thí sinh nào: “Tên thí sinh là gì tôi còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.

Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện loa. Tôi thì ngồi trong góc, ngược loa, nên thú thật là tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã rap những gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lời đã soạn để hiểu.

Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, chỉnh sửa như thế nào là chuyện của biên tập viên. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó. Thí sinh ai cũng thương như ai”.

Trấn Thành cũng khẳng định, anh không hề muốn vượt qua giới hạn cho phép của một MC.

Anh chia sẻ, những gì khán giả xem trên TV đều đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính.

“Anh em rap đa số cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên kiệm lời một cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách biến thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng nói. Nếu cắt hết phần của MC, chỉ dựng đúng những bình luận của các vị huấn luyện viên tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn nửa tập…

Mọi người càng nói ít, tôi càng phải nói nhiều, đó mới là nhiệm vụ của một MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa”.

“Dựng lên nhiều thì bị than phiền là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của một MC là chỉ mời giám khảo nói và không có ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng”, Trấn Thành phân trần.

"Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy", Trấn Thành bày tỏ.
“Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy”, Trấn Thành bày tỏ.

Về nhận xét, Trấn Thành dễ để cảm xúc chi phối, anh tâm sự: “Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, tôi dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem một tiết mục thăng hoa nên thường khóc ngay sau đó. Tôi dở, tôi nhận.

Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời. Vì tôi không làm khác được”, nam MC bày tỏ.

“Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thuỷ Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra rất vô lý. Tôi coi lại, tôi cũng thấy nó vô lý.

Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ một mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi”.

Trấn Thành cho biết, anh cảm thấy bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về mình: “Đây sẽ là lần cuối tôi chia sẻ về việc tôi khóc trên truyền hình. Tôi tin chắc, quý vị nào yêu thương, hiểu được con người của Trấn Thành bấy lâu nay, chắc tôi cũng chẳng cần phải giải thích thêm.

Còn nếu ai đã ghét, thì tôi có mang tiền qua trao tận tay, họ vẫn sẽ nói tôi đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời “làm dâu trăm họ” nên phải chấp nhận tất cả.

Khóc là để diễn. Việc đó không làm tôi nổi tiếng hơn đâu. Nên nếu nghĩ làm vậy là lấy được lòng khán giả thì tôi phải là một người rất ngu đấy.

Thành thật xin lỗi nếu việc Trấn Thành khóc có làm quý vị khó chịu. Nhưng, xin hãy thông cảm cho tôi. Con người tôi là vậy, tôi không thay đổi được. Quý vị hiểu tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *